Cùng trải nghiệm chuyến câu mực đêm trên biển Phú Quốc dịp Tết Đinh Dậu

November 11, 2017 by Steven Luscher

Hòa mình vào không khí tưng bừng, náo nức của ngày tết cổ truyền, xuân về trên xứ đảo cũng rực rỡ sắc màu và tấp nập hơn thường ngày. Không khác Tết nguyên đán trên đất liền, tết nơi đây cũng có bánh tét, mâm cơm ngày tết, cũng súng sính trong những bộ quần áo mới, cùng nhau đi chúc tết ông bà hay lì xì đầu năm… Mọi người ai ai cũng háo hức vui xuân.

ten buc hinh

Phú Quốc đã và đang là điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất đông du khách đến tham quan nên vào những ngày này lại càng tấp nập và nhộn nhịp hơn. Để chào đón du khách của mình người dân xứ đảo cũng nhộn nhịp tổ chức các phong trào, các lễ hội đầu năm.

Các bến cảng trên đất đảo Phú Quốc tăng cường thêm tàu thuyền để đón du khách ra biển tham quan, thú vui ngày xuân được nhiều du khách lựa chọn đó là thăm Vinpearl Safari Phú Quốc-vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở Việt Nam, vui chơi ở thiên đường giải trí Vinpearl Land, câu cá và lặn ngắm san hô rực rỡ sắc màu hay lênh đênh trên biển đảo câu mực đêm…

Để tham gia một chuyến câu mực đêm thì bạn chỉ mất khoảng 280.000 đồng mỗi người. Khoảng 5 giờ chiều tàu sẽ bắt đầu xuất phát, bạn sẽ được ngắm hoàng hôn trên biển và cảm nhận sự mênh mông của biển và sự bao la của trời. Sau khi tàu chạy khoảng 30 phút thì sẽ dừng lại tàu sẽ thả neo tại địa điểm có nhiều mực và hướng dẫn du khách cách câu mực bằng tôm và ánh sáng. Còn gì thú vị hơn khi tự tay mình câu được những chú mực tươi rói trong suốt với những óng ánh trên thân.

Những con mực này sẽ được chế biến và thưởng thức ngay trên boong tàu. Với cách chế biến thật đơn giản như: nướng hay hấp gừng những chú mực tươi sau khi chế biến sẽ rất ngọt lại được thưởng thức cùng nước mắm Phú Quốc đậm đà hương vị xứ đảo thì khó mà cưỡng lại được . Du khách cũng có thể thưởng thức nồi cháo mực thật ngon với hương vị đặc biệt do thủy thủ trên tàu nấu. Hoặc bạn cũng có thể thái mỏng mực rồi nhúng vào nước tương mù tạt rồi nhâm nhi với ly rượu sim Phú Quốc dưới trời đêm giữa biển cả mênh mông và ánh sáng lấp loáng dưới mặt biển của đèn tàu thì còn gì thú vị bằng.