Đi Phú Quốc mùa mưa phải làm gì để giày khô nhanh

November 11, 2017 by Paul O’Shannessy

Khi đi du lịch chỉ có một đôi giày mà không may lại bị ướt thì thật phiền. Mang giày ướt dễ gây nấm chân và có mùi. Nếu không muốn lỡ mất nhiều cơ hội khám phá, bạn hãy thử vài mẹo làm khô giày nhanh dưới đây nhé.

– Cách nhanh nhất là dùng máy sấy tóc nếu khách sạn có sẵn hoặc bạn có mang theo. Nên nhớ là bạn phải sấy ở chế độ nhẹ và ít nóng nhất. Nếu không, hơi nóng sẽ làm cháy hoặc biến dạng giày.

– Cách thứ 2 là treo ngược giày lên và để gần chỗ thông khí trong phòng hoặc để gần dàn nóng máy lạnh. Nếu chọn kế này, hãy thăm dò trước bằng tay để chọn chỗ có nhiệt độ ấm, chú ý không để giày quá gần hơi nóng.

Tuy nhiên, cách làm khô giày bằng nhiệt trên lại chống chỉ định với giày làm bằng chất liệu da. Trong trường hợp này, sẽ có hai cách:

– Cách dễ nhất là dùng những tờ báo cũ vò thành những viên nhỏ nhét vào trong giày. Bạn nên nhét thật căng nhé. Giấy báo sẽ thấm hút nước và hơi ẩm từ bên trong giúp giày khô 1 cách tự nhiên. Cứ 20 phút ta lại thay một lớp giấy mới.

– Dùng túi hút ẩm cho vào bên trong giày và để qua đêm, giày sẽ khô nhanh hơn.

Những mẹo vặt vàng này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Phú Quốc mùa mưa. Phú Quốc mùa mưa rất đẹp, gió mát rượi, sáng sớm trên những tán cây còn đọng lại những giọt sương mềm mại, nước từ những dòng suối đổ xuống tạo thành những hồ nước nhỏ. Đi Phú Quốc mùa mưa thật thú vị.