Những trải nghiệm khó quên khi đến Phú Quốc dịp Tết Mậu Tuất 2018

November 26, 2017 by Matthew Johnston

Phú Quốc – hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây có nhiều địa điểm tham quan và nên ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phía bắc đến phía nam, có 99 ngọn núi đồi và dãy rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú.

ten buc hinh

Đảo Phú Quốc là nơi lý tưởng cho các hoạt động câu cá lặn ngắm san hô ngắm những rạn san hô đa dạng sắc màu tại hòn Thơm của Mũi Gành Dầu; câu mực ngắm hoàng hôn tại ngư trường, xuyên rừng nguyên sinh khám phá suối Đá Bàn. Du khách sẽ được tắm biển dưới làn nước trong mát, xanh biếc được tắm nắng trên những bãi cát trắng mịn dài trên bãi Sao, bãi Trường, bãi Dài, bãi Khem, khám phá đảo hoang đều là những trải nghiệm thú vị không nên bỏ qua khi đi du xuân tại Phú Quốc vào dịp tết Mậu Tuất 2018.

ten buc hinh

Thưởng thức hải sản tươi ngon khi đi du lịch Phú Quốc dịp tết Đinh Dậu 2017 cũng là một trải nghiệm bạn sẽ không thể quên trong đời, nơi đây có rất nhiều loại hải sản khác nhau như: Tôm hùm rang muối, tôm tích luộc chấm muối ớt với vị ngọt thanh của tôm tích kết hợp với muối ớt đặc trưng Phú Quốc còn gì bằng. Những con mực với một bụng đầy trứng được nướng vàng ươm trên bếp than đỏ rực với hương thơm không thể cưỡng lại được. Cá mú, cá sòng được bọc qua một lớp lá chuối hay giấy bạc nướng trên bếp lửa hồng ăn kèm với nước mắm Phú Quốc không một du khách nào có thể bỏ qua.

Gỏi cá trích được làm từ những con cá tươi ngon nhất mới được đánh bắt kết hợp với lạc rang giòn thơm phức ăn với rau rừng. Ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng bé con nhưng chắc thịt luộc lên chấm với muối ớt chanh Phú Quốc đơn giản nhưng ai cũng phải gật gù khi thưởng thức. Mùi thơm nức mũi, quyến rũ của các loại hải sản tươi ngon nướng mỡ hành đang xì xèo trên bếp than, khói bốc lên nghi ngút lan tỏa đi khắp mọi nơi hay cái cay xé lưỡi của muối ớt càng làm cho vị ngọt của còi biên mai thêm rõ nét…